Trang chủ Giới thiệu Dịch vụ laptop Linh kiện laptop Tin tức Bản đồ Download Liên hệ
Linh kiện laptop
 HDD LAPTOP
 MAINBOARD laptop
 RAM LAPTOP
 PIN LAPTOP
 ADAPTER LAPTOP
 KEYBOARD LAPTOP
 MONITOR LAPTOP
 CẠC HÌNH LAPTOP
 
Dịch vụ laptop
Sửa chữa laptop
Pin cho laptop
Bàn phím laptop
Sửa main laptop
 
Đối tác
Tes
Chi tiết dịch vụ
Tes

Một ngày nọ, chiếc máy tính cũ mà bạn để cho các cô cậu bé trong nhà chơi game và học hành bỗng nhiên không còn khởi động được. Chắc chắn rằng những chiếc máy tính ấy làm gì còn được bảo hành, và đó là lúc bạn hãy trổ tài của mình.

Kiểm tra bộ nguồn

Bước kế tiếp mà bạn cần thực hiện là kiểm tra việc cấp nguồn. Một đồng hồ đo đa năng là thứ bạn cần dùng. Bạn hãy đo kiểm tra hiệu điện thế và công suất nguồn ra ở các đầu cắm vào bo mạch chủ, đĩa cứng, và các quạt làm mát linh kiện. Nếu không có kinh nghiệm về điện tử, bạn có thể tìm mua bộ thiết bị Power Supply Tester.

Với thiết bị này, bạn chỉ việc bật nguồn máy tính và cắm đầu cấp nguồn bo mạch chủ 24 chân vào ngõ cắm tương ứng trên thiết bị. Sau một tiếng tu tu ngắn, bạn hãy nhìn vào các đèn led sẽ nghe một tiếng “dudu” ngắn, sau đó kiểm tra các đèn LED tại các vị trí hiệu điện thế xem chúng bật hay tắt. Đèn báo hiệu điện thế nào nhấp nháy, thì có vấn đề với vị trí đó trong đầu cắm. Tương tự, bạn cũng cắm lần lượt các đầu cấp nguồn khác vào hộp thiết bị để kiểm tra. Nếu có đầu cấp nguồn nào không đạt yêu cầu, bạn sẽ nhận được một âm báo dài từ thiết bị. Nếu đèn PG trên thiết bị nhấp nháy, thì bộ nguồn này bị hỏng.

 

Các tin khác
 
Hỗ trợ trực tuyến
     Skype Me™!
Kinh Doanh
     Skype Me™!
Tư vấn kỹ thuật
 
Tin tức
 
Quảng cáo

      CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ LONG HẢI

  VPGD:  Số 250, ngõ 364, Giải Phóng – P.Thịnh Liệt - Q.Hoàng Mai - Hà Nội
  Cơ sở 1: Số 9, ngõ 221, phố Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội                                                                                                                                                                                       Điện thoại : 04.386.400.88;  Fax : 04.386.400.66 
  website : www.longhaivn.com ; Email: info@longhaivn.com